nen mua bep dien tu hay bep hong ngoai

Bếp hồng ngoại và bếp hồng ngoại là dòng bếp hiện đại và được nhiều khách hàng quan tâm nhưng trong 2 loại này nhiều khách hàng phân vân không biết nên chọn loại nào thì ở bài viết này chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nhà bếp sẽ giúp quý khách trả lời câu hỏi: “nen dung bep dien tu hay bep hong ngoai” để quý khách lựa chọn được một loại bếp đem lại nhiều lợi ích nhất cho gia đình mình.

Bài viết liên quan:

>> phan biet bep dien tu va bep hong ngoai 

>> so sanh bep dien tu va bep hong ngoai loai nao tot

 

nen-mua-bep-dien-tu-hay-bep-hong-ngoai

Bếp điện từ và bếp hồng ngoại đều sử dụng nguồn điện để đun nấu, vậy dòng bếp nào an toàn và tiết kiệm hơn thì chúng ta cùng đi phân tích nguyên lý hoạt động để thấy được ưu điểm và nhược điểm của những dòng bếp này nhé!

Bếp hồng ngoại: nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại là sử dụng bức xạ nhiệt của những bóng đèn hilight. Những bóng đèn phát ra tia hồng ngoại phát ra nhiệt lượng truyền đến mặt kính, nhiệt từ mặt kính làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn. Những bóng đèn hilight có cấu tạo tái tạo lại dây Vonfram nên có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn sợi đốt thông thường. Những bóng đèn halogen phát ra nhiệt độ cao hơn bóng đèn quang bình thường rất nhiều, thường là 250-600°C. Bóng đèn halogen có cấu tạo rất đặc biệt do đó tuổi thọ của bóng đèn kéo dài hơn rất nhiều so với bóng đèn thông thường. Bếp hồng ngoại được cấu tạo bởi rất nhiều bóng đèn halogen nên có sự cộng hưởng nhiệt lớn, vì vậy việc nấu nướng trở nên rất nhanh chóng.
Tuy nhiên với nguyên lý hoạt động như vậy, nhiêt vẫn bị thất thoát nên hiệu suất đun nấu của bếp điện chỉ đạt 60%. Với nguyên lý hoạt động của bếp hồng ngoại cho bạn thoải mái hầm, ninh, kho, ủ ấm thức ăn.

bep-hong-ngoai-khong-ken-noi

Ưu điểm của dòng bếp hồng ngoại là đun nấu với tất cả các loại xoong nồi bằng thủy tinh,inox, sành, sứ,….Sau khi đun nấu mặt bếp vẫn còn nóng người dùng có thể tận dụng nhiệt lượng này để tiếp tục ủ ấm thức ăn cho nóng. Với bên bếp hồng ngoại thì khi nấu xong bề mặt bếp vẫn còn rất nóng không nên vệ sinh ngay mà để mặt bếp nguội thì mới vệ sinh để tránh bị bỏng, với bên hồng ngoại cần sử dụng đến dao chuyên dụng và chất tẩy rửa chuyên dụng cho bếp thì vệ sinh mới sạch được.

Bếp điện từ là sản phẩm bếp kết hợp giữa vùng nấu từ và dòng bếp điện. Với vùng nấu từ sử dụng công nghệ Induction zoneless, với công nghệ này bếp tự động nhận diện đáy nồi (nhiễm từ) và chỉ hoạt động trong vùng đáy nồi còn ngoài đáy nồi bếp không hề hoạt động, vì vậy với công nghệ giúp bếp đạt được hiệu suất lên tới 90% trong quá trình đun nấu —> đun nấu nhanh và tiết kiệm điện năng trong quá trình đun nấu. Còn với bếp hồng ngoại sử dụng bongs đèn hilight làm nóng mặt kính và nhiệt từ mặt kính truyền vào đáy nồi nấu, với bên hồng ngoại sử dụng mâm nhiệt EGO-Hilight của hãng EGO là những bóng đèn đèn hilight có cấu tạo tái tạo lại dây Vonfram nên có tuổi thọ lâu hơn bóng đèn sợi đốt thông thường. Với nguyên lý hoạt động như vậy hiệu suất đun nấu của bếp điện đạt 70%, với nguyên lý hoạt động như vậy thì bếp điện từ với hiệu suất đun nấu đạt 80%.

 bep-dien-tu-nhap-khau-nguyen-chiec-tu-tay-ban-nha-munchen

Với bếp điện từ đun nấu nhanh thích hợp với nhiều nhu cầu đun nấu với bên từ đun nấu an toàn, dễ vệ sinh còn bên điện thì không kén nồi, có thể thoải mái nấu nướng, bên bếp điện có thể nướng được trên mặt bếp mà vẫn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Với những món luộc và nấu ăn nhanh chúng ta sử dụng bên từ còn những món hầm, ninh, kho,… chúng ta sử dụng bên điện.
Bếp điện từ có cấu tạo kết hợp như vậy nên gần như không có khuyết điểm mà có thể phát huy được hết những ưu điểm của bếp hồng ngoại và bếp từ. Chính vì những ưu điểm vượt trội mà các chuyên gia hàng đầu về bếp và những người tiêu dùng đã qua sử dụng đều khuyên người tiêu dùng nên sử dụng bếp điện từ.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều hãng bếp điện từ khác nhau quý khách nên chọn những dòng bếp điện từ nhập khẩu Châu Âu chất lượng cao cấp với những hãng có thương hiệu trên thị trường lâu năm như: bếp điện từ Bosch cao cấp, bếp điện từ Munchen nhập khẩu, bếp điện từ Lorca chính hãng,… những dòng sản phẩm bếp điện từ đạt chất lượng cao, độ bề bỉ và an toàn đạt tiêu chuẩn Châu Âu. Bàn phím dễ dàng sử dụng và có những tính năng thông minh hơn hẳn so với bếp điện từ khác.

Quý khách hãy đến với Nội Thất Phương Đông là đại lý phân phối cấp 1 của hãng bếp từ nhập khẩu và bếp từ trong nước, là đại lý phân phối cấp 1 có đầy đủ giấy tờ chứng nhận của hãng, có CO, CQ chứng nhận nguồn gốc xuất xứ và chất lượng sản phẩm. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ đến số điện thoại: