so sanh bep dien tu va bep hong ngoai loai nao tot

Nhiều khách hàng đang phân vân không biết lựa chọn bếp điện từ hay bếp hồng ngoại bơi nhu cầu của khách hàng là một loại bếp không kén nồi, vậy bếp điện từ và bếp hồng ngoại chúng ta nên chọn loại nào? Ở bài viết này chúng tôi sẽ so sanh bep dien tu va bep hong ngoai loai nao tot để quý khách thấy được nên sử dụng loại nào đem lại hiệu quả nấu nướng cao và đem lợi nhiều lợi ích cho người dùng nhé!

so-sanh-bep-dien-tu-va-bep-hong-ngoai-loai-nao-tot-nhat

Để so sánh được bếp từ và bếp hồng ngoại chúng ta cùng đi xét nguyên lý hoạt động của từng loại bếp để đưa ra lựa chọn sao cho phù hợp.

1.Bếp hồng ngoại
Với bếp hồng ngoại hoạt động theo nguyên lý bức xạ nhiệt từ các bóng đèn hilight, những bóng đèn hilight này phát ra tia hồng ngoại và phát ra nhiệt lượng truyền đến mặt kính, nhiệt từ mặt kính truyền vào đáy nồi nấu và làm nóng đáy nồi và làm chín thức ăn. Với nguyên lý hoạt động như trên thì hiệu suất đun nấu của bếp hồng ngoại đạt 65%.
*Ưu điểm của bếp hồng ngoại:
– Với nguyên lý hoạt động như vậy thì bếp hồng ngoại không kén nồi nấu chúng ta có thể đun được tất cả các loại nồi nấu với chất liệu khác nhau như nồi gang, nồi nhôm, nồi đất, nồi thủy tinh, nồi inox.
– Bếp hồng ngoại có thể nướng được trực tiếp trên mặt bếp cho quý khách một món nướng ngon lành mà vẫn đảm bảo vệ sinh thực phẩm
– Mặt kính sau khi tắt bếp vẫn còn dư trên mặt bếp vì vậy chúng ta có thể tận dụng lượng nhiệt dư sau khi tắt bếp để có thể tiếp tục ủ ấm thức ăn hoặc ninh hầm thêm mà không lo tốn điện.
*Nhược điểm của bếp hồng ngoại:
– Bếp hồng ngoại tỏa nhiệt vuông góc theo diện tích phát sáng của bóng đèn ( diện tích cuộn dây) nên cho dù diện tích nồi của bạn là bao nhiêu bếp vẫn tỏa nhiệt với một diện tích nhất định, những phần nhiệt ngoài vùng tiếp xúc sẽ bị lãng phí và tốn điện, phần nhiệt thoát ra môi trường ngoài cao, có thể làm nóng bếp và thành nồi, dễ gây bỏng nếu tiếp xúc mặt bếp. Để khắc phục hạn chế này bạn nên dùng nồi đáy lớn hơn để che kín vùng sáng của bếp, hoặc tìm mua các sản phẩm bếp hồng ngoại có 2 – 3 vòng nhiệt để sử dụng linh hoạt từng vùng nấu với các loại nồi có kích thước khác nhau.
– Sau khi đun nấu xong mặt kính bị đốt nóng trực tiếp nên sau khi đun nấu mặt bếp vẫn chưa nguội hẳn, người dùng vẫn dễ bị bỏng nếu sơ ý chạm tay vào. Một số loại bếp trên cũng được trang bị đèn hiển thị nhiệt dư, người sử dụng nên đợi đèn này tắt , tức là bếp đã nguội hẳn thì mới vệ sinh bếp.

bep-dien-tu-nhap-khau-duc

2. Bếp điện từ là sự kết hợp của 2 bếp nấu đó là bếp từ và bếp điện ( hay còn gọi là bếp hồng ngoại) với bếp hồng ngoại hoạt động với nguyên lý như bên trên còn bên từ hoạt động theo nguyên lý cảm ứng từ, cảm ứng điện từ chỉ tác dụng với đáy nồi làm bằng kim loại nhiễm từ, làm đáy nồi tự nóng lên và làm chín thức ăn bên trong không thông qua mặt kính chính vì vậy mặt bếp luôn luôn mát. Với nguyên lý hoạt động này bếp từ với hiệu suất đun nấu lên đến 90% và bề mặt bếp từ luôn mát không bị nóng, tuy nhiên vùng nấu từ chỉ đun được trên các nồi inox có đày nhiễm từ (quý khách có thể thử nghiệm bằng cách thử nam châm vào đáy nồi nấu nếu hút nam châm là có thể đun được trên bếp từ). Nhưng với dòng bếp điện từ đã tích hợp được cả ưu điểm của bếp từ và bếp hồng ngoại đó là nếu khách hàng sợ kén nồi chúng ta đun nấu bên bếp hồng ngoại, còn với bên từ đun nấu những món cần sôi nhanh, bề mặt bếp từ luôn mát vì vậy rất an toàn sạch sẽ, dễ vệ sinh.

bep-dien-tu-lorca-lce-826

* Ưu điểm của bếp điện từ:
– Ưu điểm lớn nhất của bếp điện từ là rất tiết kiệm điện năng với bên từ hiệu suất 95%, bếp hồng ngoại 65% >>> hiệu suất trung bình của bếp điện từ là 80%. Theo nghiên cứu của các nhà khao học thì bếp điện từ từ cho hiệu suất đun nấu cao hơn so với bếp hồng ngoại.
– Xét về độ an toàn thì bếp điện từ còn an toàn hơn bếp hồng ngoại với bên bếp từ có bề mặt siêu mát dễ dàng vệ sinh. Bếp cũng không có phản ứng cháy không sinh ra các khí độc hại như Carbonic. Bên cạnh đó nhiệt lượng không thất thoát ra ngoài nên chị em không hề cảm thấy hơi nóng của ngọn lửa, giúp việc nấu nướng trở nên dễ dàng hơn trong những ngày hè oi bức.
– Với bếp điện từ bạn thoải mái nấu nướng với bên từ thích hợp với những món cần nấu nhanh và trời nóng bức, còn với bên hồng ngoại thoải mái đun nấu trên tất cả các loại nồi
– Dễ dàng vệ sinh với bên từ chỉ cần dùng khăn ẩm lau bề mặt là sạch sẽ.

Với bếp hồng ngoại và bếp điện từ thì bếp điện từ là tốt hơn cả bởi tích hợp được cả những ưu điểm của bếp từ và bếp điện và có nhiều khách hàng sử dụng và phản ánh tốt về loại bếp điện từ vì vậy quý khách hãy lựa chọn cho gia đình mình một chiếc bếp điện từ nhé. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều hãng bếp điện từ quý khách có thể tham khảo một số hãng sau: bếp điện từ Bosh, bếp điện từ Munchen, bếp điện từ Giovani chính hãng đều là những hàng nhập khẩu cao cấp với chất lượng tốt, bền bỉ và an toàn.

Nội Thất Phương Đông cam kết làm hài lòng mọi khách hàng, khi mua hàng tại đây quý khach sẽ được chiết khấu với mức giá tốt nhất thị trường kèm theo những phần quà vô cùng hấp dẫn. Mọi thông tin chi tiết quý khách vui lòng liên hệ đến số hotline của chúng tôi: 0975.742.889 để được tư vấn tốt nhất.